War makes me sad Malungkot ako kapag may digmaan = Ang digmaan sa Mindanao sa isipan ng isang bata - Ordinario-Floresta, Mary Ann (ABC Educational Development Center, 2007)
An innocent child narrates her real life experince regarding the war betwwen the Muslim and Christian people in Mindanao. - Isang walang muwang na bata ang nagsalaysay ng kanyang tunay na karanasan hinggil sa digmaang namamagitan sa mga Muslim at Kristiyano sa Mindanao. siya ay nakikiusap para sa kapayapaan at panalangin sa Mindanao. Habang binabasa ang kuwentong ito, mararamdaman at masisinag sa bata ang damdaming sugatan at paghihirap na kanyang dinaanan. ang larawan ng trahedyang ito ay nagaganap sa bawat digmaan sa buong mundo